Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0

Fisho Blogs
ทันโลกกับท่านสมเล็ก
โลกซุปตาร์
Trend & Love
ชมชิมช็อป
บำบัดความเซ็ง
คลิปเห็นแล้วหายเซ็ง
Movie Riew
 


"ช็อกโกแลต ลาวา" แข็งนอก-นุ่มใน

 

 

 

 

 

มีเวลาว่างๆ ชิวๆ อยากหาของอร่อยใส่ปาก แต่ต้องไม่หนักท้องจนเกินไป อย่างนี้ "ของหวาน" ตอบโจทย์ และร้านของว่างของหวาน อาหารทานเล่นที่ไม่น่าพลาด ต้องที่ "After You Dessert Café" หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า ร้าน After You เป็นร้านเบเกอรี่ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะนั่งสบาย ขนมอร่อย และที่สำคัญเป็นของคนไทย ซึ่งก็คือ คุณเม-กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ

เดลินิวส์ออนไลน์บุกไปถึงครัวของ After You ทั้งที คุณเมก็เลยเผยเคล็ดลับการทำเมนูยอดฮิต อย่าง ช็อกโกแลต ลาวา ให้ผู้อ่านเดลินิวส์ลองไปทดลองทำทานกันดูที่บ้าน

คุณเมบอกว่า การทำ ช็อกโกแลต ลาวาที่เปลือกนอกของชิ้นเค้กจะสุกอยู่ตัว แต่ด้านในจะเป็นช็อกโกแลตเหลวเหมือนกับลาวาอุ่น ๆ ของภูมิเขาไฟนั้น ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว เนื่องจากขนาดของพิมพ์เค้กที่แต่ละคนใช้จะต่างกันไป ทำให้เวลาในการอบช็อกโกแลตให้สุกเพียงด้านนอก แต่ด้านในยังเป็นน้ำอยู่นั้นช้า-เร็วไม่เท่ากัน สำหรับที่ After You จะใช้เวลาประมาณ 7-8 นาที

หลังจากอบช็อกโกแลตแล้ว ถึงขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การแต่งหน้าให้สวยงามเพิ่มความน่ารับประทาน

โดยวางชิ้นเค้กลงเป็นจานใบใหญ่ ราดด้วยดาร์คช็อกโกแลต โปะไอศกรีมวนิลาลงไปด้านข้าง เพิ่มผลไม้เช่น กีวีหรือสตอร์วเบอรี่ตามชอบไปอีกด้าน ปิดท้ายด้วยโรยผงโกโก้ และไอซิ่งสีขาว ๆ ก็อร่อยได้เลย

ส่วนนักชิมที่ไม่ถนัดทำเอาเสียเลย สามารถไปอร่อยกับเบเกอรี่ที่ทำสดๆ ของ After u ได้ทั้งที่สาขาทองหล่อ 13 และสาขาลา วิลล่า อารีย์ แว่วมาว่าเร็ว ๆ นี้จะเปิดอีกสาขาที่สยาม พารากอน เพราะนอกจากจะมีเมนูช็อกโกแลต ลาวาแล้ว ยังมีเมนูสุดฮอต อย่าง ชิบูย่า ฮันนี่ โทสต์ ขนมปังอบสูตรพิเศษ หอมหวนนมเนยตลบอบอวนไปทั่วปาก

อีกเมนูอย่าง ฟิ้กกี้ พุดดิ้ง เป็นเค้กที่ทำจากมะเดื่อแห้ง แม้รสชาติจะคล้ายเค้กกล้วยหอม แต่เนื้อเหนียวนุ่มแน่นแบบพอดี และที่มาใหม่ล่าสุดถูกใจคนชอบช็อกโกแลต ก็คือ ช็อกฟัดจ์ เค้ก เป็นเค้กช็อกโกแลตที่ซ่อนชิ้นมาร์ชเมลโล่เอาไว้.


ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
deflying2@gmail.com

ขอขอบคุณแหล่งข่าว :: www.bloggang.com

 

Tags : "ช็อกโกแลต ลาวา" แข็งนอก-นุ่มใน, ช็อกโกแลต, ขนมอร่อย, ช็อกโกแลต ลาวา, ช็อกโกแลตอร่อย
ข้อมูลจาก bloggang.com
เปิดดู 1310 คะแนนโหวต 5
คลิ๊กโหวต

 

 
 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150