Member Login
สมัครสมาชิกใหม่
Username
Password
ลืมรหัสผ่าน?
สมัครไม่ผ่านทำไง?
สมาชิกออนไลน์ : 0Survey Result
ผลแบบสอบถามล่าสุดFisho Blogs
หนูน้อยเล่าเรื่อง
In love กับพี่วัว
เรื่องรถกับพี่เสือ
อินเทรนกับกระต่าย
นานาสารพันกับงู
อัพเดท Asianโดยมังกร
น้องม้าพาเที่ยว
Beauty กับพี่แพะ
น้องลิงบันเทิง Gossip
ดูดวงกับแม่หมอไก่
หมาน้อยพากิน
สุขภาพดีกับป้าหมู

Zodiac Facebook
หนูน้อยจอมซน
พี่วัวจอมขยัน
พี่เสือจอมพลัง
กระต่ายน้อยแสนหวาน
มังกรผู้สูงส่ง
งูน้อยฝีปากเอก
อาชาจอมขยัน
แพะน้อยแสนนุ่มนวล
ลิงเจ้าสำราญ
ไก่แสนกระตือรือร้น
หมาน้อยแสนซน
ป้าหมูใจดี 


เมื่อมดขึ้นรถ...กำจัดอย่างไร จึงจะถูกวิธี

 

 

 

หลายคนที่ขับรถทุกวันจนเรียกว่าแทบกินนอนกันอยู่ในรถนั้น คงจะเคยพบปัญหาไม่พึงประสงค์ต่างๆมากมาย แม้ปัญหาเกี่ยวกับรถจะมี 108-1009 ชวนน่าปวดขมองยิ่งนัก แต่ปัญหาหนักอย่างหนึ่งที่แลดูจะกำจัดยากกว่า สิ่งใดทั้งปวงคือ มด ที่ตามมาหลอกหลอน ออนทัวร์ไปกับเราทุกเวลา

มดนับว่าเป็นสัตว์ที่ใกล้ชิดกับเรามากที่สุด และมันแทบจะอยุ่ทุกที่สามารถไปกับเราได้ ด้วยตัวของมันที่ขนาดเล็กจิ๋ว โดยเฉพาะมดแดงธรรมดาทั่วไป ทำให้ไม่ยากที่มันอาจจะตามไปทำงานเจอรถติดเหมือนเรา

ความจริงแล้วถ้าท่านเป็นคนใช้รถธรรมดาแค่ขับไป-ขับ กลับที่ทำงาน ออกนอกลูกนอกทางบ้าง แต่รักษาความสะอาดภายในรถยนต์เป็นอย่างดี ปัญหาเรื่องมดขึ้นรถนี้ ถือว่าเป็นเรื่องจิ๊บๆ มาก แต่กลับอีกหลายคนที่ชอบทำรถเป็นบ้าน มีขนูกขนมกินระหว่างทาง มดขึ้นรถตัว สองตัวอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าที่คิด

ธรรมชาติของมดนั้นมันอยู่กันเป็นฝูงมีการ ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน และที่สำคัญมันสามารถสร้างรังได้ทุกที่ไม่เว้นกระทั่งในรถยนต์ของท่าน ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้มดมีชีวิตรอดก็ไม่พ้นพวกอาหารที่มีความหวาน โดยเฉพาะเปลือกลูกอมต่างๆ และเครื่องดื่มน้ำอัดลมต่างๆ ช่วยบำรุงให้น้องมดในรถเจริญพันธุ์ได้เป็นอย่างดี

การที่มดขึ้นรถนั้นเราสมควรที่จะรีบกำจัด ตั้งแต่เนิ่นๆ เนื่องจากเมื่อมดมีการเจริญพันธุ์ก็จะยากที่จะกำจัดให้สิ้นซาก ซึ่งวันนี้เรามีวิธีดีๆ มาฝากกัน

1. ล้างรถ เมื่อเริ่มรู้ตัวว่าในห้องโดยสารกำลังมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญ เราควรเริ่มต้นที่การรักษาความสะอาดทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสาร โดยการล้างรถไม่ว่าจะล้างเองหรือส่งไปล้างที่ร้าน ก็ควรเป็นสิ่งที่รีบทำอย่างยิ่ง เพื่อกำจัดวงปัญหาในขั้นต้น

2. ไบกอนช่วยได้ ความจริงไม่ใช่เพียงยาฆ่าแมลงยี่ห้อใบก้อนเพียงอย่างเดียว แต่ยาฆ่าแมลงอะไรก็ได้ ก็สามารถช่วยคุณได้ โดยให้คุณฉีดแล้วปิดประตูทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง ก่อนกลับมาเปิดกระจกระบายอากาศ เพื่อขจัดกลิ่นยาฆ่าแมลง

3.วางกับดัก ไม่ใช่ว่ามดไม่ตายหรอกจากฤทธิ์ของยาฆ่าแมลง แต่เราต้องเผื่อไว้ หากรังมดยังมีผู้รอดตายยังไงก้อต้องออกมาติดกับดักเราอยู่ดี

เพียง 3 ข้อนี้ก็จะสามารถกำจัดน้องมดได้ในฉํบพลัน แต่ทั้งนี้หากใครไม่พึงประสงค์ในการใช้สารเคมี ก็ให้นำน้ำตาล 2 ถ้วย ผสมน้ำสะอาด 1 ถ้วย และ กรดบอริค 2 ช้อนช้า เราก็จะได้น้ำตาลพิษไว้ล่อมดให้ขนกลับไปทานตายยกครัวกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ทางที่ดีที่สุดคือไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ซึ่งเราสามารถป้องกันได้ด้วยการรักษาความสะอาดภายในรถยนต์อย่างเคร่งครัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ และไม่ควรจะทิ้งเศษขนมหรืออาหารไว้ในรถ แม้จะรู้ดีว่ารถเรานั้นสุดยอดของความสะอาด แต่เรื่องเล็กอย่างมดตัวจิ๋วๆนั้น ก็อาจทำให้ชีวิตคุณโดนทำร้ายก็ได้

 

Tags : ant, removal, how to
ข้อมูลจาก www.sanook.com/26-08-2010
เปิดดู 2316 คะแนนโหวต 8
คลิ๊กโหวต

 

 
 
 

 

 

Home : หน้าแรก
Member Register : สมัครสมาชิกใหม่, ลืมรหัสผ่าน, แก้ไขข้อมูลส่วนตัว
CollectScore : ของรางวัลประจำเดือนนี้, เล่นเกมส์สะสมแต้ม, แลกของรางวัล
Free Movie : หนังประจำสัปดาห์, เล่นเกมส์ชิงตั๋ว, รายชื่อผู้โชคดี, เงื่อนไขการเข้างาน, ลุ้นรางวัลฟรี!
Webboard : คุยกับฟิชโชทีม, กิจกรรมออนไลน์, เพลง, ดูดวง, หนังซีรีย์ Asian เกาหลี, ความรัก, กิจกรรมมูวี่ปาร์ตี้, นานาสารพัน, รถ
Download : Flash Games, Wallpaper, E-card
Content : ความรัก, ดูดวง, เพลง, ซีรีย์หนังเกาหลี, รถยนต์, นานาสารพัน
About Fisho : T-Holding, Product, Premium, News, TVC

 

T-Holding Co.,Ltd.
11 Kanjanapisek Road,
Bangbon, Bangbon, Bangkok 10150